Cấu tạo của bàn nâng thủy lực ERIC

Liên hệ
Mã sản phẩm: Đang cập nhật
Nhà sản xuất: Việt Thành Group

Sự ra đời của hệ thống thủy lực đã thay đổi gần như toàn bộ cách sản xuất và lao động của con người. Một trong những phát minh ứng dụng công nghệ này đó chính là bàn nâng thủy lực,…. Vậy những thiết bị này hoạt động như thế nào có cấu tạo ra sao? Hãy cùng Thiết bị kho ERIC đi tìm hiểu những thông tin trên qua bài viết này.

Bàn nâng thủy lực là gì?

Bàn nâng thủy lực hay xe nâng mặt bàn là thiết bị sử dụng nguyên lý thủy lực hay còn gọi là quy tắc truyền lực qua chất lỏng (dầu, nước, hóa chất) để nâng hạ hàng hóa, máy móc, vật liệu được đặt trên một mặt phẳng hình chữ nhật một cách dễ dàng và giảm thiểu tối đa sức lao động của con người. 

Một bàn nâng thủy lực có thể nâng được tải trọng từ 500kg cho tới 4000kg tùy theo thiết kế.

Các thông số kỹ thuật thường gặp ở loại thiết bị này gồm:

 • Động cơ
 • Tải trọng định mức
 • Chiều cao nâng
 • Diện tích mặt bàn
 • Hệ thống xilanh
 • Hệ thống bánh lái
 • Công suất / nguồn điện

Cấu tạo bàn nâng thủy lực:

Một bàn nâng thủy lực hay xe nâng mặt bàn thường được cấu tạo bởi 4 bộ phận chính bao gồm:

 • Hệ thống thủy lực: được thiết kế với các xy lanh một đầu được gắn cố định với phần dưới của khung chữ X hay còn goị là khung nâng, bên trong chứa dầu thủy lực được tác động lực bởi ắc quy điện hoặc sức người tùy theo model của xe. Bộ phận này sẽ tạo ra áp lực hoặc xả thông qua hệ thống các van để nâng hạ mặt bàn
 • Hệ thống bánh lái được làm bằng PU hoặc Nylon (một số dòng xe không có bánh lái) có tác dụng chịu tải cho xe và di chuyển trong kho bãi. 
 • Mặt bàn thủy lực: đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với các loại hàng hóa, nhiên liệu,.. Thường được làm bằng thép dày có kích thước tỷ lệ với hình chữ nhật được sơn chống gỉ sét.
 • Khung nâng đây là bộ phận chịu tải chính của xe được làm bằng thép đặc và kết cấu hình chữ X để đảm bảo độ chắc chắn và ổn định của xe khi hoạt động. 

Phân loại xe nâng mặt bàn

Các loại sản phẩm Bàn nâng mà ERIC phân phối đều có tại link này : Phân loại Bàn Nâng Thủy Lực

Lưu ý khi sử dụng xe

Mỗi dòng xe đều có thông số kỹ thuật được quy định bởi nhà sản xuất do đó khi vận hành, hạn chế xử lý hàng hóa có khối lượng vượt quá tải trọng định mức, điều này giúp phần khung xe không bị cong, nghiêng ảnh hưởng trục tiếp tới hệ thống thủy lực của xe.

Khi đặt hàng hóa lên mặt bàn cần tránh việc để hàng hóa lệch sang một bên, những loại hàng hóa không có tính định hình nên được đóng gói hoặc cố định để tránh trong quá trình di chuyển xảy ra sự cố.

Đối với những dòng xe có thế thống bánh lái cần mở chế độ hãm hoặc cố định bánh xe trong quá trình đưa hàng hóa lên xe tránh tình trạng xe bị trôi, đổ về trước hoặc sau gây ra các sự cố không đáng có.

Dù là dòng xe đơn giản nhưng cũng cần bảo trì tối thiểu 1 năm/ lần và thường xuyên vệ sinh kiểm tra dầu thủy lực của xe.

Mua xe nâng mặt bàn ở đâu tại Đồng Nai, TP HCM?

Nếu doanh nghiệp ở khu vực TP HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, Tiền Giang, An Giang,… thì Công ty TNHH Thương Mại ERIC là địa chỉ phân phối các sản phẩm về thiết bị nâng hạ, đặc biệt là xe nâng mặt bàn, xe nâng thủy lực uy tín.

Các sản phẩm của ERIC đều được nhập trực tiếp từ Nhà máy nên giá thành và chế độ bảo hành luôn tốt nhất thị trường.

Khi mua sản phẩm với Thiết bị kho ERIC quý khách sẽ nhận được chế độ bảo hành tối thiểu 12 tháng cho các loại xe mới và đổi mới hoàn toàn miễn phí trong 3 ngày từ khi nhận xe nếu có bất kỳ sự cố nào từ phía nhà sản xuất.

 

Zalo Eric - Xe nâng tay dùng điện chính hãng Hotline 0898108889 Ms. Linh 0963967497
popup

Số lượng:

Tổng tiền: